Cách tăng tốc độ truy cập mạng internet Viettel

Chủ nhật, 05/04/2015, 13:16 GMT+7

Nếu nhà bạn đang sử dụng truyền internet Viettel mà mạng nhà bạn vẫn chậm, dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bạn có thể tăng tốc internet lên 20%.

Trong hệ điều hành Windows, Microsoft dùng 20% tổng lượng băng thông để dành cho những mục đích như Windows Update hoặc kiểm soát quá trình sử dụng máy tính. Đây là một chế độ mà bạn có thể loại bỏ được và sử dụng toàn bộ chế  độ dự trữ băng thông này để tăng tốc độ kết nối với Internet.

Bước 1:

Click Menu Start –> Run (trong Windows XP) hoặc Menu Start –> gõ từ khóa Run trong mục Search Programs and Files, mở Run trong Programs ( Windows 7). Bạn cũng có thể mở hộp thoại Run bằng một cách rất nhanh đó là dùng tổ hợp phím tắt  Windows + R

Gõ lệnh gpedit.msc trong Run –> OK

cách tăng tốc độ mạng internet viettel

Bước 2:

Cửa sổ Local Computer Policy mở ra. Trong thư mục Computer Configuration –> Administrative Templates –>Network –> QoS Packet Scheduler

Tại cửa sổ QoS Packet Scheduler bên phải, nhấp đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth

cách tăng tốc độ mạng internet viettel 1

Bước 3:

Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, mặc dù chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng băng thông –> thiết lập này thông số này bằng cách chọn Enable.

Trong mục Options –> Bandwith limit (%) –> chọn giá trị 0.

Click OK để lưu lại thiết lập.

cách tăng tốc độ mạng internet viettel 3

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các thiết lập trên để tăng tốc độ truy cập internet, khởi động lại máy tính để xem kết quả. Lúc này, hệ thống máy tính của bạn sẽ sử dụng hết toàn bộ 100% băng thông giúp đẩy cao tốc độ truy cập Internet.


Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :    

Copyright © 2015 VIETTELHOCHIMINH.VN