Internet đi quốc tế nhanh hơn nhờ tuyến cáp quang biển APG

Thứ sáu, 06/01/2017, 10:08 GMT+7

Việt Nam nối tuyến cáp quang biển APG giúp internet đi quốc tế nhanh hơn. Đây là tuyến cáp quang biển dự kiến đưa vào khai thác trong năm nay.

Hàng loạt các công ty viễn thông đã đồng loạt thông báo việc đưa vào sử dụng tuyến cáp quang biển APG. Đây là tuyến cáp quang biển hoàn toàn mới với sự đầu tư của các nhà mạng lớn như FPT, Viettel, VNPTCMC.

APG (Asia-Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển dài 10.400 km nối từ Singapore, Malaysia qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản và Hàn Quốc. Để có thể hoàn thành tuyến cáp này phải mất một khoảng thời gian lên tới 4 năm.

cáp quang biển APG

Tuyến cáp quang biển APG có băng thông dự kiến 54 Tb/s (gấp gần 20 lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG). Tổng chiều dài của tuyến cáp APG là 10.400 km. Đây cũng  là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á.

Khi đi vào hoạt động, APG sẽ giúp đảm bảo lưu lượng băng thông truy cập ra quốc tế đang tăng nhanh tại Việt Nam. Kết nối trực tiếp với các nền kinh tế lớn trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông. Việc đưa vào vận hành tuyến cáp quang biển APG cũng được hy vọng sẽ giúp tăng khả năng dự phòng cho các kênh quốc tế đang hoạt động hiện nay, đồng thời thay thế dần tuyến cáp quang biển AAG thường xuyên bị trục trặc bởi hàng loạt các sự cố dứt cáp.


Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :    

Copyright © 2015 VIETTELHOCHIMINH.VN