Hướng dẫn tăng tốc độ internet khi cáp quang biển gặp sự cố

Thứ sáu, 13/01/2017, 11:29 GMT+7

Trong những ngày cáp quang biển đang gặp sự cố ảnh hưởng hoặc giáng đoạn đến công việc của bạn. Chúng tôi xin hướng dẫn một số cách hữu ích giúp khắc phục tình trạng mạng internet bị chậm trong những ngày cáp qunang biển gặp sự cố.

1./ Sử dụng DNS của Google

Đổi DNS là thao tác sử dụng một máy chủ phân giải tên miền khác giúp tốc độ truy cập một trang web được cải thiện. Gần đây, máy chủ DNS của Google ngày càng được sử dụng phổ biến do dễ nhớ và tốc độ truy xuất nhanh. Cách đổi DNS cũng khá dễ dàng trên cả máy tính lẫn smartphone.

- Trên IOS, vào phần cài đặt kết nối wifi, bấm và chữ “i” phía bên phải tên mạng wifi đang kết nối và đổi DNS thành 8.8.8.8, 8.8.4.4

- Trên Android ấn giữ vào mạng wifi đang kết nối sau đó chọn sửa đổi cấu hình mạng -> hiện các tùy chọn chuyên sau sau đó sửa thành DNS của Google (8.8.8.8, 8.8.4.4)

tăng tốc độ truy cập mạng internet

2./ Sử dụng internet bằng 3G, 4G thay vì sử dụng internet cáp quang

Trong những ngày cáp quang biển gặp sử cố thì người dùng mạng internet tại Việt Nam có thể sử dụng 3G, 4G sẽ nhanh hơn internet cáp quang. Lý do là là kết nối 3G, 4G đi quốc tế sử dụng cáp riêng nên ít bị ảnh hưởng. Đường truyền trong nước không bị ảnh hưởng nhưng đường truyền ra quốc tế bị ảnh sẽ làm giáng đoạn công việc của bạn. Nên sử dụng 3G, 4G là giải pháp tối ưu khi cáp quang biển đang gặp sự cố.

tăng tốc độ truy cập mạng internet

3/. Ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước

Khi cáp quang biển gặp sự cố thì việc kết nối internet đi quốc tế ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì vậy, trong những ngày này người dùng internet nên ửu tiên sử dụng các dịch vụ của nhà cung cấp có máy chủ đặt trong nước để đảm bảo được ổn định khi sử dụng dịch vụ.

Chúc bạn thành công !


Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :    

Copyright © 2015 VIETTELHOCHIMINH.VN