Khi nào sự cố cáp quang biển AAG mới được khắc phục xong ?

Thứ bảy, 14/01/2017, 11:04 GMT+7

Theo thông tin mới nhất phải đến 29/1/2017 (tức mồng 2 tết) thì sự cố đứt cáp quang biển AAG mới được khắc phục xong.

Trước đó, sự cố đứt cáp quang biển AAG đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng internet tại Việt Nam. Sự cố này đã làm cho tốc độ truy cập internet hướng từ Việt Nam đi quốc tế trở nên chậm chạp.

Nguyên nhân của sự cố lần này là do lỗi rò điện. Xảy ra tại khu vực bờ biển Vũng Tàu và cách trạm cập bờ Vũng Tàu 98 km.

khi nào sự cố cáp quang biển AAG khắc phục xong

Truy cập internet Việt Nam đi quốc tế từ mùng 2 tết mới ổn định trở lại

Khi nào sự cố cáp quang biển AAG mới được khắc phục xong ?

Đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAg cho biết tàu sửa chữa sẽ đến vị trí lỗi vào ngày 23/1/2017. Dự kiến, mối hàn đầu tiên sẽ hoàn thành vào lúc 5 giờ chiều ngày 25/1/2017 và mối hàn cuối cũng sẽ hoàn thành vào lúc 3 sáng ngày 28/1/2017.

Sự cố cáp quang biển AAG lần này xảy ra vào những ngày đầu năm mới 2017, khiến cho việc trao đổi thông tin với quốc tế trở nên khó khăn. Thậm chí không thể truy cập vào một số ứng dụng phổ biến như Google, Facebook, Youtube,… gây bức xúc cho người dùng internet tại Việt Nam.

Và chỉ sau 1 ngày xảy ra sự cố tuyến cáp quang biển AAG thì tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) lại gặp sự cố tương tự tại HongKong. Khiến cho việc truy cập internet từ Việt Nam đi quốc tế càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Viettel chưa nhận được thông báo từ ban quản lý tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) về thời gian khắc phục sự cố tuyến cáp quang này.


Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :    

Copyright © 2015 VIETTELHOCHIMINH.VN