Tư vấn lựa chọn thiết bị phát sóng wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thứ năm, 22/09/2016, 09:49 GMT+7

Khi mà nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng, tốc độ phát triển của các thiết bị internet không dây ngày càng mạnh mẽ, việc sử dung wifi đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu thì việc lựa chọn thiết bị phát sóng wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn là rất cần thiết.

tư vấn lựa chọn thiết bị phát sóng wifi

Sau đây chúng tôi xin tư vấn cách lựa chọn thiết bị phát sóng wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn mà không bị lãng phí tiền bạc.

Cách phân biệt các thiết bị phát sóng wifi đang có trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị phát sóng wifi khác nhau với nhiều nhà cung cấp như: TP-Link, Tenda, Draytek, D-Link,... Tuy nhiên chúng được phân biệt ra thành 3 loại chính.

Access Point (chỉ có cổng cắm LAN): không cấp phát địa chỉ IP, chỉ cần cắm vào là dùng được. Nhược điểm của loại thiết bị này là bảo mật kém.

Wireless Router (có thêm cổng WAN): cấp phát địa chỉ IP động, có khả năng bảo mật tố hơn loại Access Point. Vừa làm nhiệm vụ kết nối không dây, vừa kết nối được các thiết bị không có adapter wireless như máy tính để bàn.

Wireless Modem (có thêm lỗ nhỏ DSL-Line) là thiết bị tiện dụng nhất đối với người đang sử dụng internet mà chưa có modem riêng biệt. Ngoài chức năng Wireless Router còn đóng vai trò là một modem.

Phạm vi phát sóng của thiết bị

tư vấn lựa chọn thiết bị phát sóng wifi

Tùy nhu cầu sử dụng của bạn nhiều hay ít mà việc lựa chọn thiết bị cũng khác nhau. Tính năng của thiết bị phát sóng wifi ngày càng được nâng cấp tốt hơn. Có nhiều loại cho bạn như loại 1 ăng ten, 2 ăng ten, 3 ăng ten và 4 ăng ten. Thông thường thì bộ phát sóng nhiều ăng ten sẽ cho tín hiệu ổn định hơn lại ít ăng ten. Tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào đường truyền của bạn đang sử dụng cũng như thiết bị đó của nhà cung cấp nào.

TÍnh tương thích của thiết bị phát sóng không dây

Các loại thiết bị phát sóng wifi và router sẽ hoạt động ổn định hơn nếu chung 1 nhà sản xuất. Vì vậy khi lưa chọn thiết bị phát sóng wifi đây là 1 tiêu chí rất quan trọng.

Với những tiêu chí trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được bộ phát sóng wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình mà không bị lãng phí.


Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :    

Copyright © 2015 VIETTELHOCHIMINH.VN