Tìm hiểu cấu tạo và chức năng của modem wifi Viettel

Thứ sáu, 26/05/2017, 11:15 GMT+7

Nhà bạn đang sử dụng đường truyền mạng cáp quang Viettel mà không biết cấu tạo và chức năng của các bộ phận được thiết kê trên modem Viettel có chức năng và tác dụng như thế nào ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng của các bộ phận trên modem wifi Viettel.

modem wifi Viettel

Khái niệm về modem

Modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự nhau để mã hóa dữ liệu số, và giải điều chế tín hiệu mang để giải mã tín hiệu số.

Modem Wifi Viettel sẽ có cấu tạo như sau

cấu tao modem wifi Viettel

Nút nguồn modem (POWER): Là bộ phận để kết nối modem với nguồn điện để chạy tín hiệu. Thường thì được kết nối với nguồn điện qua phích cắm đi kèm modem.

Nút nguồn On/Off (RESET): Là nút nằm kế bên nút nguồn modem dùng để bật, tắt modem khi cần thiết như khi bạn đi vắng nhà hoặc khi sử dụng quá lâu modem sẽ bị nóng, khởi động lại thiết bị giúp mạng Viettel được ổn định hơn.

Cổng LAN (ETHERNET): là bộ phận dẫn tín hiệu giúp kết nối internet cho laptop và PC bằng dây LAN

Ăngten: là bộ phận phát song tín hiệu wifi đi khắp nơi giúp kết nối internet cho các thiết bị như smartphone, máy tính bảng, laptop. Khi lắp đặt mạng Viettel, khách hàng sẽ được trang bị modem wifi 4 cổng, 1 ăngten giúp phát song wifi Viettel được ổn định hơn. 

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài Viettel để được giải đáp.


Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :    

Copyright © 2015 VIETTELHOCHIMINH.VN