Nguyên nhân cáp quang Viettel chậm, chập chờn và cách khắc phục

Thứ hai, 26/09/2016, 19:47 GMT+7

Sau một thời gian sử dụng thì đường truyền internet cáp quang Viettel nhà bạn thường bị chậm hay chập chờn, tín hiệu internet không ổn định và nhanh bằng lúc mới lắp đặt. Sau đây Viettel xin đưa ra một số nguyên nhân chính và hướng khắc phục.

Kiểm tra tốc độ đường truyền internet cáp quang Viettel nhà bạn

Muốn biết đường truyền internet cáp quang Viettel nhà bạn có chậm hay không ? Cách đầu tiên là test tốc độ đường truyền. Bạn chỉ cần vào địa chỉ http://www.speedtest.net/.

cáp quang Viettel chậm chập chờn

Trong giao diện của trang web bạn nhấp chuột vào nút begin test chờ khoản vài giây, đồng hồ sẽ hiện tốc độ download, upload của đường truyền internet cáp quang Viettel của nhà bạn. Nếu tốc độ đường truyền đúng như cam kết của Viettel hoặc sai lệch ít có thể chấp nhận được thì đường truyền nhà bạn đang ổn định, còn nếu kết quả test thấp hơn tốc độ cam kết của Viettel thì đường truyền cáp quang nhà bạn có thể gặp một trong các nguyên nhân sau.

1. Máy tính bị nhiễm virut

Nếu máy tính của bạn thường bị treo hoặc đơ có thể là nguyên nhân bị nhiễm virut làm ảnh hưởng đến việc kết nối internet. Để khắc phục bạn nên cài lại Window hoặc sử dụng các phầm mềm diệt vi rút bản quyền từ cá c nhà cung cấp như BKAV, Antivirut, Kaspersky ...

cáp quang Viettel chậm chập chờn

2. Thiết bị Modem, Swich hoặc Card mạng bị lỗi

Các thiết bị trên nếu sử dụng lâu ngày sẽ hay bị nóng ảnh hưởng đến độ ổn định caue đường truyền internet, vì vậy khi sử dụng nhiều bạn cũng nên cho thiết bị được nghỉ ngơi. Tắt router hay modem khoản 3 - 5 phút rồi khởi động lại.

Ngoài ra khi sử dụng máy bàn bạn thường cắm trực tiếp dây mạng vào modem mà không thông qua Swich để kiểm tra xem Swich có bị lỗi hay không ? Nếu có lỗi có thể là nguyên nhân dẫn đến đường truyền internet cáp quang nhà bạn bị chậm, bạn nên mang thiết bị đến nhà cung cấp để được bảo hành. Kiểm tra dây LAN, dây quang xem có bị đứt, gãy không. Nếu bị một trong những nguyên nhân này, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của Viettel 1800.8119 để được hỗ trợ tốt nhất.

3. Wifi chia sẻ cho nhiều người sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà Viettel có nhiều gói cước khuyến mãi khác nhau. Nhiều gia đình ở gần nhau thường hay có thói quen dùng chung wifi để tiết kiệm chi phí. nhưng như vậy bạn sẽ không kiểm soát số người dùng chung wifi nhà mình. Để khắc phục vấn đề này bạn nên thường xuyên đổi pass wifi để tránh bị dùng chung wifi ngoài ý muốn.

cáp quang Viettel chậm chập chờn

4. Ảnh hưởng do yếu tố bên ngoài hoặc lỗi mạng từ nhà cung cấp

Ảnh hưởng do thời tiết như mưa bão lâu ngày hoặc đứt cáp quang biển cũng là một trong số các nguyên nhân khiến đường truyền internet cáp quang Viettel nhà bạn bị chậm hoặc không ổn định. Những nguyên nhân này bạn không tự khắc phục được, hãy gọi tổng đài kỹ thuật Viettel theo số 1800.8119 để được hỗ trợ tốt nhất.


Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :    

Copyright © 2015 VIETTELHOCHIMINH.VN